คำตอบสั้น ๆ Still Dock สำหรับ iPhone และ Apple Watch ให้คุณเปิดหรือปิดการป้องกันหยุด ⌘Q ปิดแอปของ Mac ได้จากโทรศัพท์ สำหรับ Mac เครื่องไหนก็ตามที่ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple Account เดียวกัน โดยไม่ต้องเดินไปหาหรือลงชื่อเข้าใช้เอง
Still Dock สำหรับ iPhone และ Apple Watch ฟรีบน App Store ในหน้าเดียวกับ Still Dock สำหรับ Mac
บน Mac ของคุณเอง การที่ ⌘Q ปิดแอปผิดตัวเป็นเรื่องน่ารำคาญ แต่คุณก็ยืนอยู่ตรงนั้นและเปิดการป้องกันได้เอง บน Mac ของครอบครัว Mac ในห้องเรียน หรือเครื่องที่โต๊ะต้อนรับ คุณมักไม่ได้อยู่ตรงนั้น มีคนอื่นอยู่ที่คีย์บอร์ด และกว่าคุณจะสังเกตว่างานของเขาถูกปิดไปเพราะ ⌘Q ที่กดพลาด มันก็สายเกินไปที่จะแก้จากอีกฟากของห้อง
การเปิดล็อกนั้นจากโทรศัพท์ของคุณได้หมายความว่าคุณไม่ต้องเดินไปหา และไม่ต้องให้ข้อมูลปลดล็อก Mac ของคุณเองกับใครก็ตามแค่เพื่อเปิดการป้องกันคีย์บอร์ด
หยุด ⌘Q ปิดแอปจะยึดทางลัดไว้ต่อแอปที่คุณเลือกเท่านั้น ดังนั้น ⌘Q ยังใช้ได้ปกติทุกที่อื่น เวอร์ชันติดตั้งจะกดปุ่มค้างไว้ ส่วนเวอร์ชัน App Store จะให้คุณกดสองครั้ง ไม่ว่าจะแบบไหน แอปที่คุณป้องกันไว้จะไม่ปิดจากการแตะโดยไม่ตั้งใจครั้งเดียวอีกต่อไป ดู วิธีที่ ⌘Q ทำงานและทำไมมันไม่มีปุ่มยกเลิกในตัว สำหรับรายละเอียดฝั่ง Mac ทั้งหมด
เปิดแอป เลือก Mac จากรายการ แล้วเปิดหยุด ⌘Q ปิดแอป Mac ของคุณจะใช้มันผ่านโค้ดเดียวกับสวิตช์ในแถบเมนูของมันเอง ดังนั้นจึงไม่มีพฤติกรรมแยกต่างหากเฉพาะระยะไกลที่ต้องเรียนรู้
การปิดกลับคืนเป็นสิ่งที่ต้องยืนยันก่อน Face ID บน iPhone ของคุณ และถ้า Mac เครื่องนั้นต้องใช้ Touch ID หรือรหัสผ่านในการปลดล็อกเอง มันก็จะขอตรงนั้นด้วย ไม่มีอะไรปิดไปเงียบ ๆ แค่เพราะโทรศัพท์ส่งคำขอมา
ไม่มีอะไรถูกส่งมาหาเรา iPhone, Apple Watch และ Mac ของคุณแชร์การตั้งค่านี้ด้วยวิธีเดียวกับที่แชร์การตั้งค่าอื่น ๆ ของ Still Dock ผ่านบัญชี iCloud ของคุณเอง
ใช่ ทุก Mac ที่ลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple Account เดียวกันจะปรากฏแยกกัน พร้อมสวิตช์ของตัวเอง การเปิดสำหรับ Mac ในครัวจะไม่แตะต้อง Mac ในห้องทำงาน
แค่ผลลัพธ์เท่านั้น ⌘Q จะหยุดปิดแอปที่คุณป้องกันไว้ทันที ไม่มีป๊อปอัพประกาศว่าโทรศัพท์เป็นคนเปลี่ยน
ใช่ แอปสำหรับ iPhone และ Apple Watch ฟรีบน App Store อยู่ในหน้าเดียวกับ Still Dock สำหรับ Mac
มันจะมีผลเมื่อ Mac ตื่นขึ้นมาและเช็คอิน ตราบใดที่อยู่ภายในประมาณ 10 นาที ถ้านานกว่านั้น คำขอจะไม่ถูกนำไปใช้ย้อนหลัง แต่จะหมดอายุไปเฉย ๆ แทนที่จะไปทำให้ใครแปลกใจในอีกหลายชั่วโมงต่อมา
สำหรับภาพรวมทั้งหมด ดู การควบคุม Dock ของ Mac คุณจาก iPhone และสำหรับการล็อก Dock ที่คนอื่นใช้ทุกวัน วิธีล็อก Dock บน Mac ที่ใช้ร่วมกัน หรือ บน Mac ของครอบครัว